Một số điều cần biết khi đến Phú Quốc

Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc, nó là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây và được nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo nhỏ khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Tổng diện tích của đảo là 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích của đảo quốc Singapore thập niên 1960 khi chưa san lấp lấn biển. Thủ phủ của huyện đảo nằm ở thị trấn Dương Đông, phía Tây Bắc. Đảo Phú Quốc cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km. Đến năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

 

đảo Phú Quốc

 

 

Đến tháng 7 năm 2011, có tới 74 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Quốc, với tổng chi phí đầu tư lên tới 48.087 tỷ đồng.

 

đảo Phú Quốc

 

 

Về địa lý thì vùng biển Phú Quốc có khoảng  22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc là đảo có diện tích lớn nhất 567 km² (56.700 ha), dài 49 km. Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn đồi + núi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m.

 

Những bài viết liên quan:

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Nói đến đảo ngọc Phú Quốc ta nghĩ ngay đến những cảnh biển đẹp tuyệt vời với những bãi cát trắng mịn với những dòng nước mát xanh biếc và những địa điểm tham quan tuyệt vời. Khi bạn đi du lịch phú quốc bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt và hít thở làn gió biển khiến bạn trở nên sảng khoái sau thời gian làm việc mệt mỏi tại những thành phố ồn ào náo nhiệt.


Video