Hỗ trợ trực tuyến

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Tour khác - 094 3838 222

Tìm hiểu cảnh vật tại rừng Quốc Gia Phú Quốc

Vị trí Rừng Quốc Gia Phú Quốc:

Rừng Quốc gia Phú Quốc nằm ở phía đông bắc khu du lịch phú quốc, thuộc địa phận các xã: Bãi Thơm, Cửa Dương và Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những khu  Rừng Quốc gia của Nam Bộ nét nguyên sinh như chưa từng bị con người tác động lên cảnh quan và sinh vật nơi đây. Rừng Quốc gia Phú Quốc còn hội tụ nhiều nét đẹp của thiên nhiên với rừng, biển, suối, thác và núi đồi.

 

Rừng quốc gia Phú Quốc

 

Nói đến đảo Phú Quốc, là  khách đi du lịch phú quốc nghĩ ngay đến  một hòn đảo có một quần thể danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, trong đó có Vườn Quốc gia Phú Quốc  là trong các địa chỉ thu hút khách du lịch mỗi khi đến đảo Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh, du khách sẽ tới xã Hàm Ninh. Từ đây, đi ngược lên phía bắc đảo khoảng 10km, du khách sẽ tới Vườn Quốc gia Phú Quốc.

 

Sơ lược về hệ động thực vật ở rừng quốc gia Phú Quốc

Rừng quốc gia Phú Quốc có tổng diện tích trên 31.422ha, rừng Quốc gia Phú Quốc được chia thành 3 phân khu chức năng, đó là: phân khu bảo vệ động thưc vật quí hiếm(8.786 ha), phân khu phục hồi sinh thái (22.603 ha) và phân khu hành chính – dịch vụ – nghiên cứu khoa học (33ha).

 

Thực vật tại Phú Quốc


Hệ thực vật ở Rừng  Quốc gia Phú Quốc rất đa dạng. Hệ thực vật ở đây chủ yếu là rừng thường xanh mọc trên đồi núi thấp với tổng số lượng lên tới vài trăm loài, bao gồm: các loài cây đại mộc (tràm, đậu, vên vên, dầu song nàng, dầu cát, cầy, dẻ, săng sót, da, bứa,…), các loài cây phong lan quý (Lan Vân Hài, Ái Lan Lá Đẹp, Âm Lan Núi…), các loài thảo dược quý có công dụng chữa bệnh như :(hà thủ ô, bí kỳ nam, đỗ trọng, sa nhân…) và một số loài sống ký sinh khác (phong lan, dương xỉ, dây leo bông trắng…).

Bên cạnh một hệ thực vật phong phú, hệ động vật ở đây cũng rất đa dạng bao gồm: 30 loài thú, trong đó 5 loài được liệt vào trong diện sách Đỏ Việt Nam cần được bảo tồn  như: sói rừng, khỉ bạch, vượn pillê…; 200 loài chim với 4 loài được ghi vào danh mục sách Đỏ của tổ chức IUCN và 3 loài ghi vào sách Đỏ Việt Nam; 50 loài bò sát, trong đó 9 loài được ghi vào danh mục IUCN và 18 loài ghi vào sách Đỏ trong nước…

 

Động vật ở Phú Quốc


Biển Phú Quốc có nhiều các rạn san hô rất đa dạng về hình thù, kích thước, màu sắc khác nhau lung linh, lấp lánh trong nước biển. Biển Phú Quốc có gần 100 loài san hô cứng, gần 20 loài san hô mềm và 62 loài rong biển. Khu hệ cá trong các rạn san hô biển cũng rất dồi dào với các loài cá mú, cá bướm và một số loài khác, trong đó, có một số loài rất quan trọng và quí hiếm như: trai tai tượng, ốc đun cái, đồi mồi, bò biển (dugong)…

Với hệ sinh thái rừng và biển phong phú, Vườn Quốc gia Phú Quốc là một trong những trung tâm đa dạng sinh học của nước ta. Hiện nay, Vườn Quốc gia Phú Quốc đang được bảo tồn, phát triển và tiếp tục nhân giống, sưu tầm những loài động vật hoang dã, quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.


Muốn đến với rừng Quốc Gia Phú Quốc bạn phải làm như thế nào?

Du khách có thể thuê xe máy tự mình và khám phá phía Bắc của hòn đảo. Khu vực tốt nhất và hầu hết các vùng rừng có thể được tìm thấy trên con đường hướng tới Gành Dầu. Để đến đó, đi theo con đường từ Dương Đông về phía Bãi Thơm và đến với với Gành Dầu, công viên quốc gia trở nên rõ ràng và gần hơn có thể ở xã Gành Dầu.

 

Đường lên rừng quốc gia Phú Quốc


Những con đường đi bộ còn hạn chế, mặc dù đó là một cách tuyệt vời để đi vào vườn quốc gia khoản 5 km ở trước xã Gành Dầu, nơi này tương đối dễ dàng và con đường đủ rộng để đi vào bên trong. Đi bộ là một cách đặc biệt dễ chịu để thoát khỏi cái nóng bởi cái nóng được che lại bởi thảm thưc vật, du khách có thể vừa tản bộ vừa ngắm thảm thực vật trên đảo.

Tại đây, ngoài việc du khách được thỏa thích ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên , đắm mình dưới làn nước biển trong xanh tại các bãi biển đẹp và hoang sơ như: bãi Dương, bãi Thơm, hay nằm  trên những tảng đá bằng phẳng để lắng nghe tiếng suối chảy róc rách qua những khe đá , tiếng chim hót líu lo và tận hưởng hương thơm thoang thoảng của loài lan rừng ven suối…, du khách còn có thể du ngoạn, cắm trại, câu cá và thưởng thức các đặc sản  như: rượu sim rừng Phú Quốc, cùi biên mai nướng, cá suối…


Lưu ý : Bên cạnh những con đường được đánh dấu khoảng 5km có con đường mòn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm rừng quốc gia cùng với các bạn nơi khác , bạn có thể xem xét việc đặt một chuyến du lịch đảo phú quốc thông qua một trong những công ty lữ hành trên đảo, hoặc hỏi thông tin với khách sạn phú quốc của bạn.

 

Những bài viết liên quan:

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Nói đến đảo ngọc Phú Quốc ta nghĩ ngay đến những cảnh biển đẹp tuyệt vời với những bãi cát trắng mịn với những dòng nước mát xanh biếc và những địa điểm tham quan tuyệt vời. Khi bạn đi du lịch phú quốc bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt và hít thở làn gió biển khiến bạn trở nên sảng khoái sau thời gian làm việc mệt mỏi tại những thành phố ồn ào náo nhiệt.


Video