Suối Đá Bàn tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc

Điểm du lịch có tên gọi “Suối Đá Bàn” đã làm cho những người đến với khu du lịch phú quốc nghe đến cảm thấy tò mò. Tại sao gọi là Suối Đá Bàn? Cái tên này gọi là tại đây những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như mặt bàn do đó người dân tại đây gọi là Suối Đá Bàn. Người xưa kể lại rằng, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

 

Đường vào Suối Đá Bàn

 

Suối Đá Bàn là một địa điểm du lịch sinh thái dành cho những người thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, nơi đây có bầu không khí rất trong lành, tiếng chim hót, tiếng lá xôn xao hòa quyện vào nhau tạo ra một cảm giác là lạ, được đắm mình dưới dòng nước suối trong vắt  mát lạnh xua tan đi những mệt mỏi muộn phiền, thưởng thức một bữa ăn trong rừng được chuẩn bị sẳn mang theo cùng với những người bạn đồng hành, làm cho con người được thoải mái vô cùng. Suối Đá Bàn có những tảng đá lớn bằng phẳng rất thích hợp cho du khách đi cắm trại, bày thức ăn, nước uống. Đây chính là một địa điểm thú vị cho những người đi du lịch hay những bạn thích đi du lịch bụi phú quốc.

 

Bãi đá Suối Đá Bàn

 

Suối Đá Bàn là nguồn cung cấp nước chính cho Hồ Dương Đông  với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m, với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3. Hiện nay lượng nước này chỉ  cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông. Còn thị trấn An Thới và các xã khác sử dụng nước chủ yếu là nước giếng khoan hoặc đào.Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Du khách phải dừng chân trước cổng khu du lịch đỗ xe tại đây và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây tại đây có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng.

 

Cầu treo Suối Đá Bàn

 

Đi bộ khoảng 15 phút là đến suối. Khung cảnh hiện ra trước mắt bạn là những tảng đá lớn to, bằng phẳng, tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ. Khung cảnh khác xa so với dòng suối nhẹ nhàng chảy róc rách.

 

Thác nước Suối Đá Bàn

 

Đường đến Suối Đá Bàn xa hơn và khó đi vì vậy để đến được đây bạn cần có người chỉ dẫn hoặc đi theo tour du lịch phú quốc. Tuy khó đi nhưng khi đến nơi bạn sẽ cảm thấy rất thích thú và ngỡ ngàng vì cảnh đẹp của Suối Đá Bàn mang lại cho mình.

Du khách đến với Phú Quốc mà chỉ nghe Suối Đá Bàn mà chưa đặt chân đến thì thật là tiếc. Bạn đã bỏ lỡ 1 cơ hội tận mắt chứng kiến cảnh hùng vĩ, trù phú của thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc.

 

Những bài viết liên quan:

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Nói đến đảo ngọc Phú Quốc ta nghĩ ngay đến những cảnh biển đẹp tuyệt vời với những bãi cát trắng mịn với những dòng nước mát xanh biếc và những địa điểm tham quan tuyệt vời. Khi bạn đi du lịch phú quốc bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt và hít thở làn gió biển khiến bạn trở nên sảng khoái sau thời gian làm việc mệt mỏi tại những thành phố ồn ào náo nhiệt.


Video