Hỗ trợ trực tuyến

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Tour khác - 094 3838 222

Du lịch sinh thái vườn tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu tại Phú Quốc nổi tiếng cay nồng có vị thơm đậm hơn các loại tiêu trồng ở những nơi khác xứ khác. Người dân nơi đây lúc nào cũng thân thiện với du khách, họ nhiệt tình chào mời bạn tới thăm những vườn tiêu xanh mơn mởn của họ.


Sau khi xem 1 vòng vườn tiêu xong bạn có thể mua một ít hồ tiêu khô về làm quà tặng bạn bè hoặc người thân trong gia đình mình. Hồ tiêu là món quà mà khách du lịch phú quốc hay mua về nhất.


Thành phẩm hồ tiêu Phú Quốc

 

Vị trí: Khu vực trồng nhiều tiêu nhất là Khu Tượng, cách thị trấn Dương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

Hiện nay, nhiều công ty du lịch kết hợp với một số gia đình người dân ở huyện Phú Quốc  mở các tour du lịch phú quốc đưa khách du lịch tham quan vườn tiêu trên đảo Phú Quốc, nhằm tạo thêm sức hút và giúp du khách tìm hiểu nhiều hơn về con người cũng như cách họ trồng tiêu trên đảo Phú Quốc.


Khung cảnh vườn tiêu Phú Quốc

 

Trước đây, nông dân Phú Quốc chỉ đơn thuần trồng và phát triển nghề sản xuất  tiêu truyền thống để cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng. Khi Phú Quốc phát triển nhiều loại hình du lịch, nhiều nông hộ thay đổi cách làm, mở ra các dịch vụ du lịch sinh thái vườn và cung cấp sản phẩm hồ tiêu cho du khách. Từ mô hình này, kinh tế người dân trên đảo Phú Quốc đã phát triển hơn trước. Hàng ngày mỗi gia đình trồng tiêu đón trung bình khoảng 60 đến 70 khách du lịch đến tham quan và mua sản phẩm hồ tiêu về làm quà. Ngoài ra người dân còn làm ra một số đồ thủ công để bán cho du khách, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của họ.

 

Người dân chăm sóc cây tiêu

 

Du khách đi du lịch đảo phú quốc Kiên Giang không chỉ khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức những món ăn độc đáo,  mà còn muốn tìm hiểu thêm nét đẹp văn hóa, những sản phẩm đặc trưng chỉ có tại Phú Quốc qua những nơi sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, tham gia tour du lịch sinh thái vườn tiêu, du khách sẽ được các chủ vườn tận tình giới thiệu  kỹ thuật trồng, chăm sóc để tạo ra sản phẩm hồ tiêu Phú Quốc luôn cay nồng, mang đậm hương vị độc đáo Phú Quốc mà nơi khác không có được. Chị Nguyễn Thúy Huyền, một du khách đến từ TP Hà Nội, cho biết: “Tôi từng biết hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên được trực tiếp đến vườn tiêu Phú Quốc và mua sản phẩm được chế biến bằng hạt tiêu, thật thú vị”.

Ngoài mô hình du lịch sinh thái tham quan vườn tiêu còn có các loại hình dịch vụ khác như: Mô hình nuôi bè cá lồng , ốc hương, ghẹ ở xã Hàm Ninh, tham quan các cơ sở sản xuất rượu sim, sản xuất nước mắm ở thị trấn Dương Đông, An Thới; mô hình du lịch sinh thái vườn ở các xã Cửa Dương, Dương Tơ, Bãi Thơm… Việc người dân Phú Quốc liên kết công ty du lịch và các khách sạn phú quốc đã mở ra nhiều loại hình dịch vụ đã góp phần xây dựng ngành dịch vụ du lịch nói riêng và phát triển kinh tế trên đảo Phú Quốc nói chung trở nên bền vững.

 

Những bài viết liên quan:

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Nói đến đảo ngọc Phú Quốc ta nghĩ ngay đến những cảnh biển đẹp tuyệt vời với những bãi cát trắng mịn với những dòng nước mát xanh biếc và những địa điểm tham quan tuyệt vời. Khi bạn đi du lịch phú quốc bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt và hít thở làn gió biển khiến bạn trở nên sảng khoái sau thời gian làm việc mệt mỏi tại những thành phố ồn ào náo nhiệt.


Video