Hỗ trợ trực tuyến

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng TP.HCM - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Tour khác - 094 3838 222

Hòn Nhạn nơi cư ngụ của loài chim Nhạn Phú Quốc

Nếu bạn là một người yêu cảnh vật thiên nhiên và quan tâm đến những loài chim thì đảo chim trời(Hòn Nhạn) là điểm đến lí tưởng cho bạn khi đến khu du lịch phú quốc. Ở đây là nơi cư ngụ của nhiều loại chim quý đặc biệt ở đây có rất nhiều chim Nhạn, do đó người ta gọi đảo với cái tên đảo chim trời.

 

Hòn Nhạn nằm ở phía Tây Nam của đảo Phú Quốc, Hòn Nhạn là một trong trong tám đảo thuộc xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc. Nơi đây có diện tích trên 2.000m2, đỉnh cao nhất so với mặt nước biển khoảng 40m. Để đến được với Hòn Nhạn bạn phải từ bến tàu Bãi Vòng đến cầu tàu Bãi Ngư sau đó tiếp tục thăm đảo Nhạn bằng cano.

 

Đảo hòn Nhạn

Đảo hòn Nhạn

 

Vào tháng tư biển động, đây chính là mùa chim Nhạn sinh sản. Không biết chúng từ ở đâu bay về hễ cứ vào ngày này mà bạn đi du lịch phú quốc tham quan Hòn Nhạn sẽ chứng kiến được rất nhiều cặp đôi chim Nhạn săn mồi, đẻ trứng. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc mọi thứ trở nên tĩnh lặng. Nhìn từ đỉnh đảo Thổ Châu nhìn xuống, Hòn Nhạn trông giống chiếc thuyền đá trôi bềnh bồng giữa biển.

 

Loài Nhạn trắng ở hòn Nhạn

Loài Nhạn trắng ở hòn Nhạn

 

Theo một ngư dân trên đảo kể lại rằng trên đảo có hai loài nhạn là nhạn ô và nhạn trắng, ngày xưa chim Nhạn nhiều và thân thiện với con người. Tuy nhiên bây giờ người ta ra đảo hay bắt nhạn nên số lượng Nhạn giảm dần, chúng trở nên nhát, hoảng sợ bay táo tác khi thấy ghe tàu hay thấy bóng người xuất hiện gần đảo. Ở đảo hòn Nhạn bạn có thỏa thích đắm mình trong làn nước xanh như ngọc, lặn ngắm san hô đủ màu sắc và hình thù kì quái vào mỗi buổi chiều hoàng hôn buông xuống. Đảo Nhạn đã góp một phần nhỏ của trong việc tạo nên vẻ đẹp và làm phong phú những điểm du lịch tham quan ở Phú Quốc. Hòn Nhạn hứa hẹn rất nhiều bất ngờ nếu bạn tham gia tour du lịch phú quốc đến thăm đảo Nhạn. Đây là điểm du lịch bạn không nên bỏ qua khi tới Phú Quốc hãy đến đó và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chú chim Nhạn cùng với đó là thưởng thức những món đặc sản Phú Quốc nhé.

 

Những bài viết liên quan:

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Hướng dẫn đi du lịch bụi Phú Quốc

Nói đến đảo ngọc Phú Quốc ta nghĩ ngay đến những cảnh biển đẹp tuyệt vời với những bãi cát trắng mịn với những dòng nước mát xanh biếc và những địa điểm tham quan tuyệt vời. Khi bạn đi du lịch phú quốc bạn có thể đắm mình trong làn nước xanh ngắt và hít thở làn gió biển khiến bạn trở nên sảng khoái sau thời gian làm việc mệt mỏi tại những thành phố ồn ào náo nhiệt.


Video